Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 13 tháng 3, 2022

Tuyển Tập Những Món Ăn Vạn Người Mê Với Nước Mắm Nhĩ

 Có lẽ do ảnh hưởng từ vị trí địa lý quốc gia, khẩu vị của người Việt thích ăn đậm, so với muối, người Việt thích dùng nước mắm để gia tăng hương vị đậm đà cho món ăn hơn. Do vậy nước mắm là loại gia vị thường trực mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp trong bất kỳ căn bếp gia đình Việt nào. Nước mắm được người Việt trân quý, khi sử dụng cũng rất mực cẩn trọng, tinh tế giống như bản tính ngàn đời nay của người Việt Nam, tỉ mẩn, khéo léo và tài tình.


Nước mắm là món “quốc hồn, quốc túy” của người Việt, là thứ làm cho ẩm thực Việt khác biệt với phần còn lại của ẩm thực thế giới. Thật khó có thể tìm thấy quốc gia nào mà người dân yêu mến, sản xuất và sử dụng nước mắm phổ biến đến vậy trong cuộc sống thường ngày như ở Việt Nam. Mâm cơm gia đình, từ bình dân đến cao sang, dù chỉ một hay chục món ăn thì điểm nhấn phải có chính là chén nước mắm pha thơm ngon đặt trịnh trọng ở giữa bàn ăn. Thiếu đi hương vị và màu sắc của nước mắm, mâm cơm gia đình khó vẹn tròn.


Cách dùng nước mắm của người Việt cũng đa dạng và phong phú. Cũng là chai nước mắm nhĩ nhưng ở mỗi vùng miền, mỗi món ăn lại có một loại nước chấm phù hợp. Miền Bắc thì thường thích dùng nước mắm y, nếu có pha thì chỉ thêm chút chanh, ớt. Còn người miền Nam thì luôn thích pha nước mắm kiểu hơi sệt, bên cạnh nước mắm cốt nhất định phải có hành, tỏi, đường, ớt và đôi khi là một chút nước me chua. Người miền trung thích ăn cay nên nước mắm lúc nào cũng có tỏi ớt, thêm chút nước cốt chanh tươi nữa là hoàn hảo. Nước mắm chấm thịt vịt, ngan nhất định phải có gừng, còn nước mắm trộn gỏi hay ăn bánh gối, nem cuốn thì phải pha theo kiểu chua ngọt... Ẩm thực Việt Nam phong phú vị mắm là như vậy. Đâu phải tự nhiên mà nó lại trở thành điểm nhấn!

Tuyển Tập Những Món Ăn Vạn Người Mê Với Nước Mắm Nhĩ

Ở cách nêm nếm nước mắm vào món ăn của người Việt cũng không giống nhau, có món nêm vào trước sẽ ngon, có món nêm vào sau mới được. Với các món kho thì nước mắm luôn được cho vào trước để gia vị được thấm đều, đậm đà. Với các món canh, xào chỉ khi nào nấu gần xong mới nêm, nếu nêm trước mùi nước mắm sẽ nặng quá làm giảm hương vị thơm ngon của món ăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Subscribe to our Newsletter

Đại Lý Nước Mắm BÉ BẦU TP.HCM

ĐỊA CHỈ: 943/20 Quang Trung, Phường 14, Gò vấp

0932.664.737

TƯ VẤN ĐẶT HÀNG