Cách làm đậu phộng rang nước mắm
Đậu phộng chính là nguyên liệu chính cho các món đậu phộng rang nước mắm. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn những hạt đậu phộng ngon nhất, bằng cách:
- Chọn mua những hạt đậu phộng ngon, đậu phộng phải săn và chắc, có thể giòn lâu hơn.
- Không nên chọn những hạt đậu phộng bị lép, có mọt, ẩm mốc hoặc bị mọc mầm. Nếu ăn những hạt đậu phộng trên, bạn có thể sẽ bị mắc bệnh và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Nguyên liệụ cần chuẩn bị cho cách làm đậu phộng rang nước mắm:
- 500gr đậu phộng sống còn vỏ
- 5 muỗng cafe nước mắm
- 3 muỗng cafe đường
- Ớt, tiêu
Những công dụng tuyệt vời của đậu phộng
Trước khi bắt tay vào chế biến món đậu phộng rang nước mắm, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những công dung tuyệt vời của đậu phộng.
1/ Tốt cho não bộ
Đậu phộng có chứa các thành phần tác động tốt đến não bộ con người như niacin, vitamin B3. Theo một số nghiên cứu, chất niacin có trong đậu phộng sẽ giúp con người giảm đến 70% nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ vì già (Ahzheimer).
Ngoài ra, đậu phộng còn cung cấp thêm mtrytophan – một loại axit amin quan trọng giúp sản xuất seromin. Khi seromin được sản xuất, sẽ giúp cho tâm trạng của bạn trở nên khá hơn, nó còn giúp chống lại bệnh trầm cảm. Ngoài ra vitamin E, vitamin B và kẽm có trong hạt lạc sẽ giúp biến mất căng thẳng.
2/ Cân nặng
Ăn đậu phộng có giúp tăng cân hay giảm cân?
Một số bạn hay nghĩ rằng, việc ăn đậu phộng sẽ chỉ giúp tăng cân thì hãy loại bỏ quan điểm này ngay đi. Tuy nhiên, quan điểm này không sai, tuy nhiên nó không hoàn toàn đúng. Trong đậu phộng có chứa khá nhiều calo, tuy nhiên trong đậu phộng cũng chứa nhiều xenlulozo, axit folic không gây bệnh béo phì.
3/ Giảm lượng cholesterol trong máu
Axit folic có trong đậu phộng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Có thể bạn chưa biết, trong đậu phộng cũng chứa đồng giúp cắt giảm lượng cholesterol xấu và tăng thêm lượng cholesterol có lợi. Cũng chính vì vậy mà đậu phộng rất tốt cho tim mạch.
4/ Cầm máu tốt
Bạn có biết màng bọc ngoài của nhân đậu phộng cũng có tác dụng? Nó có thể chống lại sự hòa tan của fibrin, nhờ đó công năng tạo tiểu cầu tủy xương được nâng cao, nhờ đó có thể cầm máu nhanh. Chính vì vậy, đừng bỏ đi lớp màng này nhé, nó rất hữu ích đấy.
Chắc hẳn sau khi đã nắm được một số công dụng tuyệt vời của đậu phộng, các bạn đã phần nào thấy hào hứng hơn trong việc học cách làm đậu phộng rang nước mắm rồi. Không để các ban đợi lâu thêm nữa, hãy cùng chúng tôi bắt tay vào bếp ngay thôi
Để tìm Ngồn Gốc Nước Mắm an toàn và hợp vệ sinh an toàn cho sức khỏe bạn có thể đến Cơ sở Ủ Nước Mắm Ngon Bé Bầu của chúng tôi để trải nghiệm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét