Trong món ăn của người việt nước mắm là thứ gia vị tạo nên sự đậm đà, giúp cho từng món ăn trong gia đình mỗi người việt trở nên hấp. Tạo nên độ hấp dẫn cho từng món ăn. Đó là gì do, người Việt chúng ta rất ưu chuộng nước mắm, Có một nghiên cứu cho thấy, trung bình mỗi người Việt dùng đến 4 giọt nước mắm mỗi ngày. Để cho ra những món ăn ngon, và tốt cho sức khỏe thì ông cha ta chỉ dùng duy nhất một loại nước mắm truyền thống. Nước mắm truyền thống là một phần không thể thiếu trong đời sống của người Việt từ trước đến nay và cả về sau.
1. Nước mắm nhĩ truyền thống là gì? Vì sao gọi là nước mắm truyền thống?
Nước mắm nhĩ được rỉ ra từ cá và muối, được lọc lấy qua quá trình ủ trong chượp (chượp ở đây có thể là chum vại hoặc thùng hỗ). Nước mắm truyền thống được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công nên hoàn toàn khác với qui trình sản xuất nước mắm công nghiệp.
Ở mỗi làng nghề đều có bí quyết sản xuất nước mắm riêng. Với mỗi làng nghề truyền thống đều bí quyết hàng trăm năm với quy trình chặt chẽ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét