Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 13 tháng 3, 2022

Cầu Kỳ Hạt Muối Nguyên Liệu Quan Trọng Làm Nước Mắm

 Nước mắm chính là linh hồn của ẩm thực của người Việt. Các đầu bếp nước ngoài có cơ hội trải nghiệm các món ăn Việt đều có một nhận xét chung rằng, chính nước mắm đã tạo nên một hương vị và phần hồn rất riêng trong các món ăn Việt. 


Để làm nên hương vị nguyên chất của nước mắm, bên cạnh cá tươi, muối sạch là nguyên liệu quan trọng không kém. Nhưng không phải loại muối nào cũng làm được nước mắm ngon.
 Cầu Kỳ Hạt Muối Nguyên Liệu Quan Trọng Làm Nước Mắm
Hạt muối mặn mòi từ biển khơi …


Nghề làm muối nhiều vất vả. Diêm dân - người làm nghề muối cho biết, để chờ đến lúc hạt muối kết tinh, phải trải qua nhiều quá trình như bơm nước vào ruộng, lúc thay nước, lúc sang ao và theo dõi thời tiết thường xuyên... Lúc nắng nóng là thời điểm thu hoạch muối lý tưởng. Vì vậy, việc sản xuất muối phải trông chờ vào thiên nhiên nhiều. Năm nào nắng đều đều thì sản lượng khá, nếu mưa là mất vụ. Mỗi khi thời tiết thuận lợi, để thu hoạch muối, diêm dân phải ''bán lưng cho trời'', đổ mồ hôi, sôi nước mắt giữa những trưa trời tháng 6 nắng gắt như dao. Vậy mới có những hạt muối sạch, tinh khiết và đủ mặn để làm nước mắm. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Subscribe to our Newsletter

Đại Lý Nước Mắm BÉ BẦU TP.HCM

ĐỊA CHỈ: 943/20 Quang Trung, Phường 14, Gò vấp

0932.664.737

TƯ VẤN ĐẶT HÀNG