Nói nước mắm chắt là một trong những loại nước mắm ngon nhất Việt Nam sẽ không ngoa. Một chai nước mắm chắt - loại nước mắm chất lượng nhất phải làm từ 18 tháng đến 2 năm, chăm sóc hết sức kỹ lưỡng, kì công theo phương pháp thủ công truyền thống.
Để hiểu hơn vì sao nước mắm chắt lại là loại nước mắm ngon, hãy cùng Nước Mắm Bé Bầu giúp quý vị hiểu hơn khi tham khảo bài chia sẻ: Nước mắm chắt là gì? Giá Nước Mắm Bé Bầu Cà Ná & địa chỉ mua nước mắm chất lượng dưới đây.
Nước mắm chắt là gì? Tại sao nên mua nước mắm chắt cốt?
Nước mắm chắt hay còn gọi là nước mắm truyền thống (nước mắm nhĩ) khi mắm đạt đến độ chín, ngon sẽ được chắt cốt từ tinh chất của cá với muối biển muối trong các lu sành từ 18-24 tháng. Nguyên liệu chính để làm nên chai nước mắm chắt cốt ngon nhất là từ cá cơm than đen, hoặc cá lục, cá thu (sẽ muối trong thời gian lâu hơn, màu mắm khi thành phẩm sẽ đậm hơn) kết hợp với muối biển muối trong các lu sành. Thời gian muối lý tưởng để cá chín đạt đến độ ngon tùy từng loại cá nhưng trung bình từ 18-24 tháng.
Đặc biệt nước mắm chắt chuẩn chắc chắn là loại nước mắm không hóa chất, sản phẩm được chắt cốt nguyên chất, không pha chế, không sử dụng chất bảo quản, mắm được chín tự nhiên, an toàn. Nếu quý vị muốn mua nước mắm ngon, đảm bảo chất lượng thì nước mắm chắt - làm theo phương pháp truyền thống, an toàn, sạch sẽ là loại nước mắm ngon nhất.
Đặc điểm của nước mắm chắt là gì? Chai nước mắm chắt ngon có đặc điểm mùi rất đặc trưng, độ khuếch tán mùi rộng, ăn đậm đà, ngon ngọt tự nhiên của cá và muối, độ đạm cao. Nước mắm chắt - nước mắm chất lượng nhất muối trong lu sành, miệng lu đậy bằng vải màn và úp nắp sành. Nước mắm chắt càng được chăm sóc kỹ lưỡng, kì công, được đánh đảo thường xuyên và muối ít nhất từ 18-24 tháng thì mắm chắt càng ngon, đậm đà, thơm.
Tại Nước Mắm Bé Bầu chúng tôi muối nước mắm chắt chất lượng theo tỉ lệ 3:1 (3 cá 1 muối). Cá được lựa chọn là con cá cơm than đen - loại trưởng thành đánh bắt theo mùa khi cá béo nhất, mình dày, tươi xanh muối cùng với muối hạt lưu kho 12 tháng để loại bỏ tạp khuẩn. Nguyên liệu cá + muối được chọn lọc kỹ lưỡng, cùng công thức, kinh nghiệm làm Nước Mắm Cốt Cá Cơm truyền thống riêng biệt sẽ cho ra những chai nước mắm chắt cốt ngon, đậm đà có giá trị dinh dưỡng cũng như độ cảm quan cao nhất.
Khi cá và muối đã chín, thơm, dậy vị sẽ được gạn từ lu ra lấy nước mắm chắt cốt - loại nước mắm đầu tiên có độ đạm cao, giá trị dinh dưỡng tốt nhất mà chúng ta hay gọi là nước mắm cốt nhĩ. Nước mắm chắt sau khi chắt cốt sẽ ăn trực tiếp, không qua đun nấu vì quá trình muối mắm chắt, dưới nhiệt độ của thời tiết, quá trình đánh đảo, chăm sóc kì công của người làm mắm. Nước mắm chắt đã chín trong quá trình đó.
Trong lu nước mắm, loại nước mắm ngon chắt cốt đầu tiên được nhỉ ra gọi là nước mắm chắt loại ngon, độ đạm cao và là loại nước mắm tốt nhất hiện nay.
Ngoài ra, còn có các loại nước mắm loại 1, loại 2 (thường gọi là mắm nấu) mắm được chắt từ bã mắm + nước lã và muối đun sôi rồi chắt ra lấy nước mắm nấu, có độ đạm thấp hơn.
Nước mắm chắt ăn thế nào ngon? Nên mua nước mắm chắt ở đâu?
Nước mắm chắt có độ đạm cao, hương vị đặc trưng rất đậm đà. Vì vậy, khi thưởng thức ban đầu quý vị luôn thấy mắm chắt có mùi khá đậm, mùi mắm lưu lại rất lâu khi vương vào tay, vị mặn do độ đạm cao nhưng càng dùng càng thấy ngon.
Nước mắm chắt trên thị trường hiện nay được bán ở rất nhiều địa chỉ khác nhau, nhưng nếu không mua ở địa chỉ bán nước mắm truyền thống uy tín. Rất dễ mua phải loại nước mắm đã pha chế hoặc sử dụng chất bảo quản.
Mua nước mắm chắt quý vị có thể làm gia vị chế biến thức ăn gồm các món hấp, xào, kho thức ăn hoặc chấm trực tiếp. Độ đạm trung bình trong một chai nước mắm chắt dao động từ 30 độ nên thường khá mặn, khi dùng làm nước chấm nếu thấy mặn quý vị có thể pha thêm một chút chanh + đường + tỏi + ớt để bát nước chấm màu sắc, đậm đà hơn.
Nếu quý vị muốn mua chai nước mắm chắt cốt chuẩn, không pha chế, nước mắm ngon, sạch và an toàn. Hãy liên hệ đặt mua ngay chai nước mắm nguyên chất Bé Bầu - loại nước mắm chắt cá cơm than thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng và độ cảm quan cao.
Với truyền thống làm nghề nước mắm truyền thống hơn 100 năm. Nước Mắm Bé Bầu sản xuất nước mắm với quy trình muối mắm khắt khe, nguyên liệu hoàn toàn từ cá cơm + muối, mắm chắt muối trong lu sành để giữ hương vị chuẩn nhất, chăm sóc kỹ lưỡng, thơm ngon và đậm đà hơn.
Một chai nước mắm chắt tại Nước Mắm Bé Bầu khi đóng chai phân phối đến khách hàng luôn được kiểm định chất lượng chặt chẽ, tem nhãn công bố đầy đủ hạn sử dụng, thành phần, độ đạm trong mắm. Đặc biệt, trong chai nước mắm cốt có chứa đến hơn 18 loại Axit amin có lợi cho sức khỏe của con người, nổi bật trong đó là một số loại như: valin, methionine, pheylalanin, alanine, isoleucine và đặc biệt quan trọng là Lysine mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.
Ngoài ra, nước mắm chắt còn có một số vitamin quý như B1, B2, PP và đặc biệt quan trọng là B12, các loại khoáng chất và vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, ma-giê và i-ốt thiên nhiên...giúp tăng cường thêm chất, tạo cho bữa cơm gia đình ổn định về dinh dưỡng.
Quý khách có thể đặt mua chai nước mắm chắt của Nước Mắm Bé Bầu ngay tại đây: nước mắm chắt cốt nguyên chất chai 500ml, 750ml, 1 lít. Là nhà sản xuất nước mắm, cũng là đơn vị bán nước mắm chắt trực tiếp vì vậy giá nước mắm chắt tại Nước Mắm Bé Bầu luôn rẻ hơn so với thị trường do không phải qua các khâu trung gian, không mất chi phí quảng cáo.
Quý vị cũng có thể liên hệ trực tiếp với Nước Mắm Bé Bầu qua hotline: 0932.664.737 để mua nước mắm chắt hoặc qua: Website: https://nuocmambebau.info/ để thưởng thức mắm chắt của Nước Mắm Bé Bầu.
Nước Mắm Bé Bầu cam kết, nước mắm chắt được chúng tôi sản xuất tại làng nghề nước mắm Thanh Hóa hoàn toàn tự nhiên, nguyên chất. Đặc biệt, mắm chắt không pha chế, không sử dụng chất bảo quản tự nhiên, an toàn tốt cho sức khỏe của mọi đối tượng khi sử dụng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét