Follow on FaceBook

Thứ Hai, 8 tháng 3, 2021

Lu Làm Nước Mắm - Bí Quyết Giúp Chai Nước Mắm Thơm Ngon Đậm Đà

 

Lu làm nước mắm là gì?

Lu làm nước mắm là loại chum sành được làm từ đất sét Cao Lanh nung dưới nhiệt độ từ 800 - 1200 độ C để khử hoàn toàn tạp chất, nhưng vẫn giữ lại được chất đất giúp nước mắm ngon, có hương vị đặc trưng. Cũng chính chất đất trong lu làm nước mắm làm cho quá trình muối mắm được lên men tự nhiên, an toàn, hương vị nước mắm truyền thống chuẩn hơn.

Trên thị trường hiện nay, các loại lu làm nước mắm phổ biến hiện nay có hình trái bầu thường sử dụng để đựng thực phẩm, muối cà, muối mắm, làm tương và làm nước mắm sạch giúp giữ màu và hương vị chuẩn nhất.

 

Trong nghề làm nước mắm truyền thống sạchlu làm nước mắm giữ vai trò rất quan trọng để đảm bảo chai nước mắm giữ được hương vị chuẩn nhất, thơm ngon, đậm đà và an toàn sạch sẽ. Nếu quý vị chưa biết lu làm nước mắm là gì? Vì sao những chai nước mắm truyền thống của cha ông ta trước đây đều sử dụng lu làm nước mắm truyền thống.

 


Ưu điểm của lu làm nước mắm truyền thống

Sở dĩ nói lu làm nước mắm là một trong những vật dụng tốt để ủ chượp nước mắm truyền thống ngon nhất bởi: Chất đất làm nên lu làm nước mắm từ loại đất sét tự nhiên được nung ở nhiệt độ cao giúp kháng khuẩn tốt, bền và không bị ăn mòn. Đặc biệt không làm biến chất chất lượng nước mắm khi tiếp xúc với muối mặn như các loại thùng gỗ. Vì vốn dĩ thành phần làm nên chai Nước Mắm 40 Độ Đạm ngon| chỉ bao gồm: cá + muối. Nếu không có vật dụng muối mắm đảm bảo, khi tiếp xúc nhiều với muối sẽ rất dễ bị ăn mòn, oxy hóa ảnh hưởng đến chất lượng.

Ngoài ra lu làm nước mắm với hình sáng vừa phải mỗi lần muối được 2-5 tạ nước mắm cái, giúp người làm mắm dễ dàng chăm sóc, đánh đảo giúp mắm dậy vị, thơm ngon. Trong chất đất của lu làm nước mắm còn có khả năng chống ẩm, giữ nhiệt rất tốt giúp mắm được lên men tự nhiên. Đồng thời chịu được sự thay đổi thất thường của khí hậu ở Việt Nam chúng ta, giúp chai mắm mang nét đặc trưng thơm ngon, đậm đà, màu sắc đẹp mắt.


Muối mắm trong lu làm nước mắm chính là nét đặc trưng trong nghề làm nước mắm truyền thống ở miền Bắc vẫn duy trì cho đến ngày nay. Mặc dù quá trình muối mắm kì công, mất nhiều công sức và thời gian chăm sóc. Nhưng đổi lại chai nước mắm đến tay người dùng khi thành phẩm sẽ thơm ngon, an toàn và chuẩn vị đúng nước mắm vị xưa của cha ông. Và nhất là có thể dùng làm Nước Mắm Cho Bé ăn dặm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Subscribe to our Newsletter

Đại Lý Nước Mắm BÉ BẦU TP.HCM

ĐỊA CHỈ: 943/20 Quang Trung, Phường 14, Gò vấp

0932.664.737

TƯ VẤN ĐẶT HÀNG