Follow on FaceBook

Thứ Ba, 9 tháng 3, 2021

Giải Thích Hiện Tượng Nước Mắm Có Màu Đen Bị Cặn

 Nước mắm truyền thống nói chung và các sản phẩm nước mắm cốt nguyên chất tại Nước Mắm Bé Bầu đều được làm hoàn toàn theo phương pháp tự nhiên với thành phần chỉ cá + muối, không phụ gia, không chất bảo quản, hương liệu. Sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, nguyên chất vì thế, trong một số trường hợp nước mắm có màu đen, nước mắm bị lắng cặn... khiến người tiêu dùng hoang mang.


Hôm nay, Nước Mắm Bé Bầu xin chia sẻ với khách hàng về hiện tượng nước mắm có màu đen, bị lắng cặn trong bài viết này!

Lý giải hiện tượng nước mắm truyền thống bị lắng cặn

Trong một số trường hợp nước mắm bị lắng cặn khi dùng, đây cũng là một trong những trạng thái tự nhiên khi mắm được làm theo phương pháp hoàn toàn tự nhiên, nguyên chất. Như chúng tôi đã nói ở trên, nước mắm cốt nguyên chất được làm hoàn toàn chỉ với 2 thành phần Cá + Muối. Muối đóng vai trò như một chất bảo quản bởi chính lượng muối bão hòa và lượng đạm amin có trong nước mắm. Vì thế, phần căn lắng xuống đáy chay nước mắm chính là muối nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến chất lượng mắm, sức khoẻ của người dùng.

Đây cũng chính là một trong những cách biết được sản phẩm gia đình quý khách đang dùng đúng chuẩn nước mắm truyền thống tự nhiên, sạch, không chất bảo quản, chất phụ gia.


Giải thích hiện tượng nước mắm chuyển màu sau khi mở lắp

Các sản phẩm nước mắm truyền thống ngon thông thường thường có độ cảm quan bắt mắt là màu cánh gián rất đặc trưng - đây chính là màu chuẩn của nước mắm cốt tự nhiên. Thế nhưng sau khi bất nắp chai sử dụng, nước mắm dần chuyển sang màu khác "lạ" như: nước mắm có màu đậm hơn, nước mắm có màu đen khiến không ít người lo lắng, băn khoăn có nên tiếp tục dùng nữa hay không.

Thật ra, đây chính là một trong những hiện tượng hết sức bình thường của các sản phẩm nước mắm truyền thống tự nhiên, nguyên chất không sử dụng chất bảo quản, chất phụ gia. Khi chúng ta bật nắp sử dụng nước mắm, ở trong một môi trường tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật xâm nhập, các đạm axit amin tiếp xúc với không khí dẫn đến hiện tượng bị ô xy hoá vì thế màu sắc nước mắm dần thay đổi nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Để tránh hiện tượng nước mắm chuyển sang màu "lạ" như trên, quý khách có thể mua với số lượng vừa ăn. Nếu mua theo từng thùng nước mắm để ăn dần cho rẻ, dùng đến đâu chúng ta bật nắp chai đến đấy. Đồng thời bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, nơi có nhiệt độ cao.


Không nên bảo quản nước mắm trong tủ lạnh

Nước mắm để trong tủ lạnh phần muối sẽ bị kết đông, dẫn đến hiện tương ở trên không đủ lượng đạm amin bảo quản sự tự nhiên trong mắm và dần dần mắm sẽ chuyển sang màu đen, đóng cặn và không thể dùng được nữa. Nó khác với trường hợp nước mắm để ở ngoài gặp phải khí hậu lạnh như ở miền Bắc, việc lắng cặn diễn ra tự nhiên nên chúng ta chỉ cần lắc nhẹ chai mắm là có thể dùng được.

Tại Nước Mắm Bé Bầu, các sản phẩm nước mắm truyền thống (nước mắm cốt, mắm tôm ngon, mắm tép) đều được làm theo phương pháp truyền thống hoàn toàn tự nhiên, nguyên chất, không sử dụng chất bảo quản. Vì thế có một số sản phẩm xuất hiện hiện tượng trên quý khách đừng lo lắng. Nếu quý khách vẫn sợ và không muốn dùng có thể hoàn trả Nước Mắm Bé Bầu sẽ đổi lại chai mới.

Một chai nước mắm truyền thống được chắt lọc từ tinh cốt cá cơm ngâm dầm trong muối 12-24 tháng, chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ bảo quản nhờ lượng muối bão hòa và lượng đạm amin có trong nước mắm. Vì thế, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng đặc sản nước mắm truyền thống của Nước Mắm Bé Bầu.

Hi vọng, với bài chia sẻ giải thích hiện tượng nước mắm có màu đen, bị lắng cặn mà Nước Mắm Bé Bầu chia sẻ ở trên phần nào giúp quý khách yên tâm chọn mua nước mắm truyền thống. Liên hệ ngay theo hotline: 0947.806.111 để đặt mua nước mắm và cần hỗ trợ tư vấn từ Nước Mắm Ngon Ở HCM của chúng tôi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Subscribe to our Newsletter

Đại Lý Nước Mắm BÉ BẦU TP.HCM

ĐỊA CHỈ: 943/20 Quang Trung, Phường 14, Gò vấp

0932.664.737

TƯ VẤN ĐẶT HÀNG